fbpx

Danh sách hạng mục và đề cử Giải thưởng Quán bar và Nhà hàng Vietcetera 2018

This post is also available in: English

presented by speed pos and beervana

Presented by our partners, Speed POS and Beervana International.

Để khép lại một năm 2018 đầy bùng nổ của lĩnh vực nhà hàng và quán bar, Vietcetera muốn được vinh danh những con người đã thầm lặng mang đến cho Sài Gòn những cái tên mới, những buổi tiệc cùng với trải nghiệm thú vị xuyên suốt mười hai tháng vừa qua.

Trong Giải thưởng Quán bar và Nhà hàng Vietcetera 2018, sẽ gồm bốn cái tên chiến thắng hạng mục “Nhà hàng được độc giả yêu thích nhất”, “Quán bar được độc giả yêu thích nhất”, và “Nhà hàng được hội đồng bình chọn” và “Quán bar được hội đồng bình chọn”. Trong đó, hội đồng bình chọn là một nhóm 20 người, gồm những người yêu ẩm thực, đầu bếp và chuyên gia trong lĩnh vực.

Ngoài bốn hạng mục chính trên, Giải thưởng Quán bar và Nhà hàng Vietcetera 2018 còn bao gồm bảy giải thưởng phụ được bình chọn bởi Ban biên tập của Vietcetera. Ở mỗi hạng mục, sẽ có một giải nhất và một giải nhì. Dưới đây là danh sách hạng mục và đề cử cho bảy giải phụ.

Danh sách hạng mục và đề cử Giải thưởng Quán bar và Nhà hàng Vietcetera 2018

Giải thưởng Sứ mệnh có tầm ảnh hưởng được trao tặng bởi Jio Health

Có thể nói, sự thành công của một doanh nghiệp F&B phụ thuộc rất lớn vào chất lượng đồ ăn, thức uống mà họ phục vụ. Tuy nhiên, với Giải thưởng Sứ mệnh có tầm ảnh hưởng, chúng tôi muốn được trao cho những nhà hàng có tầm nhìn và sứ mệnh hướng đến lợi ích xã hội. Họ có thể là những người mang đến công việc ổn định cho người khiếm thính, người mất đi thị lực hoặc mắc bệnh hiểm nghèo; những tổ chức hướng đến mô hình nông trại bền vững; và phục vụ cộng đồng theo nhiều cách khác nhau…

Thương hiệu được đề cử:
Pizza 4P’s
Noir
Marou Chocolate
Blanc Saigon
KOTO Saigon

Giải thưởng Thương hiệu triển vọng được trao tặng bởi Wink Hotels

“Tích tiểu thành đại.” – Câu nói này phản ánh rất rõ sự phát triển của các thương hiệu F&B tại Sài Gòn. Với xuất phát điểm là một nhà hàng, một quán bar nhỏ, trong năm vừa qua, chúng ta được dịp chứng kiến mô hình của họ nhân đôi, nhân ba,… và phát triển thành một thương hiệu hoàn chỉnh. Vì thế, Giải Triển vọng sẽ được trao cho thương hiệu có chất lượng đồ ăn, thức uống tốt cùng sức bật nổi trội nhất trong năm vừa qua.

Thương hiệu được đề cử:
Pizza 4P’s
Baozi
Quan Ut Ut
BiaCraft
El Gaucho

Giải thưởng Nhà hàng đáng để thưởng thức thường xuyên được trao tặng bởi Vietnam Craft Bia

Sài Gòn ngày có nhiều khu vực ăn chơi xôm tụ hơn – đó có thể là khu Đa Kao, quận 1 vừa được đánh thức tiềm năng, hoặc khu Thảo Điền, quận 2 vốn nức tiếng phố Tây bấy lâu. Và ở những nơi như vậy dĩ nhiên là không thể nào thiếu vắng các nhà hàng với giá cả tầm trung, phù hợp để lui tới thường xuyên. Giải thưởng này sẽ được trao cho những nhà hàng mà thực khách có thể tìm đến bất kỳ thời điểm nào trong tuần, hoặc cũng có thể là để giới thiệu cho thực khách một phần họ ít khi được nhìn thấy ở Sài Gòn.

Thương hiệu được đề cử:
Cocotte
BiaCraft
El Camino
MAD House
Khoai

Giải thưởng Tập đoàn F&B có thành tích nổi bật được trao tặng bởi Anantara Quy Nhon Villas

Trong số những tập đoàn được chúng tôi đề cử, có những cái tên vẫn còn rất mới, số còn lại thì đã là kỳ cựu. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm của mình, họ đã và đang mang đến cho thực khách Việt những mô hình, concept nhà hàng hiện đại và giàu trải nghiệm hơn. Theo dự đoán, đến năm 2020, thị trường F&B Việt Nam sẽ nằm trong top 3 châu Á về mức độ tăng trưởng, và những tập đoàn F&B có trong danh sách sẽ góp phần không nhỏ trong việc hiện thực hóa tầm nhìn này.

Tập đoàn được đề cử:
Vise Hospitality
Red Wok Investment
L Concepts
Eight Four Collective
Tribe Hospitality

Giải thưởng Thành tựu trọn đời được trao tặng bởi Kamareo

Trước những đổi thay hằng ngày của thị trường, chúng ta dễ dàng quên mất những thương hiệu đã ở đó tự rất lâu. Thế nhưng sau rất nhiều xu hướng cũng như các thương hiệu nổi lên rồi chìm xuống một cách chóng vánh, năm cái tên này vẫn giữ được sức hút của riêng mình theo năm tháng.

Thương hiệu được đề cử:
The Deck
Refinery
Au Parc
El Gaucho
Xu Bar

Giải thưởng Thiết kế của năm 2018 được trao tặng bởi District Eight

Thiết kế có ý thức là một trong những xu hướng được các nhà hàng, quán bar vận dụng nhiều nhất trong năm 2018. Song hành cùng với sự đổ bộ của các tập đoàn nhà hàng, F&B quốc tế là tập hợp những tên tuổi lừng lẫy của làng thiết kế Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc và Nhật Bản. Trong đó, những cái tên dưới đây có thể coi là đại diện điển hình.

Thương hiệu được đề cử:
Hyde
Renkon
Tomatito
Alley50
Pizza 4P’s

Giải thưởng Đầu bếp của năm được trao tặng bởi ỐPLA

Đằng sau những phút giây tận hưởng của chúng ta là công sức thầm lặng của rất nhiều người đầu bếp. Không kể đến điều kiện làm việc không mấy thoải mái và thường kéo dài hàng giờ liền, thì việc vận hành một nhà hàng thành công cũng chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các đầu bếp – kể cả là khi thức ăn ngon, địa điểm lý tưởng, và dịch vụ ân cần,… Khách hàng ngày nay không những kỳ vọng một thực đơn luôn luôn được làm mới, họ còn muốn tìm hiểu về danh tính đầu bếp và tính cách của người đó trước khi quyết định ghé thăm nhà hàng…

Đầu bếp được đề cử:
Julien Perraudin (Quince)
Peter Cuong Franklin (Anan)
Julio Gomez (Tomatito)
George Bloomfield (Stoker)
Julien Thabault (Octo Tapas Restobar)

Giải thưởng Xu hướng của năm 2018 được trao tặng bởi Serif Space

Không chỉ xoay quanh con người và concepts, nhà hàng và quán bar còn là nơi mà những làn sóng ngầm, những xu hướng mới bắt đầu nổi lên. Vậy, những xu hướng nào trong lĩnh vực F&B xứng đáng nhận được sự chú ý nhiều hơn từ chúng ta? Giải thưởng Xu hướng của năm 2018 nhằm vinh danh những xu hướng đang dẫn đầu, những kẻ tiên phong khai phá thị trường ngách mới, và chấp nhận rủi ro để mang đến cho thực khách các trải nghiệm chưa từng có. Sau đây là top 5 xu hướng đáng chú ý của năm 2018.

Xu hướng được đề cử:
Bia thủ công
Cocktails
Tapas
Ẩm thực Nhật Bản
Ẩm thực Việt Nam đương đại

Thành phần hội đồng bình chọn

Hội đồng bình chọn bao gồm các chuyên gia, những người yêu thích và thường xuyên khám phá các địa điểm ăn uống, cũng như một số thành viên đến từ Vietcetera. Mỗi thành viên trong hội đồng bình chọn đã được yêu cầu phải liệt kê 5 nhà hàng và quán bar mà họ yêu thích.

Lưu ý: Lựa chọn không bị giới hạn bởi bất kỳ một tiêu chí nào ngoại trừ việc các thành viên trong hội đồng không được bình chọn cho các nhà hàng, quán bar mà họ là chủ sở hữu, hoặc là đầu bếp, bartender…

Dưới đây là danh sách các thành viên hội đồng bình chọn:
Julio Gomez, Head Chef, Tomatito Saigon
Myriam Nguyen, Account Manager, Accor Hotels Group
Peter Nguyen, Bartender, Rabbit Hole
Peter Cuong Franklin, Chef & Owner, Anan Saigon
Luan Khanh, Director, Speed POS
Michael Piro, COO, Indochina Capital
Tuan Le, Director, The Lab Saigon
Thuy Minh, Media Personality, Billboard
Ho Dac Anh Thi, Hospitality Consultant
Roddy Battajon, Owner, Rhum Belami
Calvin Bui, Chef & Owner, El Camino
David Kaye, Editor-in-Chief, Vietcetera
Tam Le, Head Chef of Saigonita
Chad Mitchell, Director, Beervana International
My Yen Kang, Marketing Director/Publisher, DatVietVAC
Thai Quang Nguyen, Brand Consultant
Taku Tanaka, CEO & Co-Founder, Kamereo Vietnam
Vincent Mourou, Co-Founder, Marou Chocolate
Nguyen Tran Hoang Anh, Managing Director, The Purpose Group
Hao Tran, CEO & Co-Founder, Vietcetera

Giải thưởng Nhà hàng được độc giả yêu thích nhất và Nhà hàng được hội đồng bình chọn năm 2018 được trao tặng bởi Beervana International

Trung tuần tháng 12 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức cuộc bình chọn dành cho độc giả để chọn ra Nhà hàng được độc giả yêu thích nhất năm 2018. Đối với Nhà hàng do hội đồng bình chọn, cuộc bình chọn sẽ diễn ra từ đây đến trung tuần tháng 1. Và các thành viên trong hội có quyền bình chọn cho những ứng cử viên không có tên trong danh sách do độc giả bình chọn.

Tìm hiểu danh sách chi tiết các nhà hàng do độc giả bình chọn tại đây.

Thương hiệu được đề cử:
Quince
Anan Saigon
Tomatito
Jardin des Sens
Octo Tapas Restobar
Pizza 4P’s
Sushi Rei
Quan Ut Ut
Noir.
Stoker Woodfired Grill & Bar
Renkon

Giải thưởng Quán bar được độc giả yêu thích nhất và Quán bar được hội đồng bình chọn năm 2018 được trao tặng bởi Speed POS

Tương tự như các giải thưởng Nhà hàng, chúng tôi đã tổ chức cuộc bình chọn dành cho độc giả để chọn ra Quán bar được độc giả yêu thích nhất năm 2018 trung tuần tháng 12 vừa qua. Đối với Quán bar do hội đồng bình chọn, cuộc bình chọn sẽ diễn ra từ đây đến trung tuần tháng 1. Và các thành viên trong hội có quyền bình chọn cho những ứng cử viên không có tên trong danh sách do độc giả bình chọn.

Tìm hiểu danh sách chi tiết các quán bar do độc giả bình chọn tại đây.

Thương hiệu được đề cử:
Drinking & Healing
Layla – Eatery and Bar
2 Lam Son
Rabbit Hole
Sake Central Saigon
Hyde
Firkin Bar
Nhau Nhau
Qui – Cuisine Mixology
Gin House

Xem thêm:
[Bài viết] Cheese Coffee: CEO John Trung Nguyễn chia sẻ về hành trình xây dựng thương hiệu
[Bài viết] Marcel Gourmet Burger và thường thức ẩm thực nước Pháp

This post is also available in: English