fbpx
F&B Vote

Thể lệ bình chọn cho Giải thưởng Quán bar & Nhà hàng Việt Nam 2020

This post is also available in: English

Với tốc độ thay đổi được tính theo ngày của các xu hướng ẩm thực, cũng như sự lên ngôi của các nhà hàng và đầu bếp mới, thật khó để chúng ta có thể cập nhật những xu hướng mới và nổi bật nhất đang diễn ra tại Việt Nam. Thế nhưng, 20 thành viên trong hội đồng ban giám khảo vẫn không ngại gánh lên mình trọng trách to lớn, đó là chọn ra những ứng cử viên sáng giá nhất cho hai hạng mục “Nhà hàng của năm” và “Quán bar của năm” trong khuôn khổ Giải thưởng Quán bar & Nhà hàng Việt Nam 2020. Hỗ trợ ban giám khảo là các bài viết tìm hiểu lịch sử và xu hướng, các thông tin và nhận định chuyên sâu từ các chuyên gia đầu ngành do ban biên tập Vietcetera thực hiện.  

Sau các đợt bình chọn dành cho hội đồng giám khảo và độc giả Vietcetera, chúng tôi sẽ dành một đêm để vinh danh những tên tuổi sáng giá nhất trong làng ẩm thực Việt một năm vừa qua, tại Mai House Saigon vào ngày 27/2/2020. 

Ai là người lập ra danh sách đề cử?

Vậy những thành viên trong hội đồng ban giám khảo, họ là ai? 

Các giám khảo của chúng tôi là những người hoạt động lâu năm cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực–họ có sức ảnh hưởng và am hiểu sâu sắc về nền ẩm thực nước nhà. Mặc dù lịch trình cực kỳ bận rộn, họ vẫn nhiệt tình cống hiến thời gian và công sức của mình cho Giải thưởng. 

Tương tự như chúng tôi, các thành viên trong hội đồng bình chọn luôn tự hào về sự phát triển của ẩm thực Việt Nam, được biết đến như là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ ẩm thực tại châu Á. Họ đồng thời cũng luôn tìm kiếm những gương mặt mới, song song với những ngôi sao kỳ cựu trong làng ẩm thực. 

Danh sách các thành viên trong hội đồng bình chọn.

Jugdes F&B

Trước khi đề cử, chúng tôi cũng có một số lưu ý nhỏ dành cho hội đồng bình chọn, đó là những cái tên được đề cử–dù là ngôi sao triển vọng hay là những cái tên đã thành thông lệ–đều phải mang đến những món ăn và đồ uống tuyệt vời nhất. 

Một số người trong số chúng ta đôi khi chỉ muốn khước từ những món ăn quá táo bạo hoặc những xu hướng quá lạ lẫm, nhưng các thành viên trong hội đồng bình chọn của chúng tôi thì không như thế. Họ luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội trở thành người đầu tiên thưởng thức những món ăn mới lạ và sáng tạo nhất. 

Nhưng nói thế không có nghĩa là chúng tôi bỏ quên những hương vị truyền thống. Một ly martini được pha chế tỉ mỉ, hương vị phở đặc trưng hay miếng steak bốn mặt nâu đậm nhưng bên trong đã ấm hoàn toàn vẫn đủ sức để chinh phục ban giám khảo của chúng tôi. 

Thời gian đề cử và bình chọn

20/01/2020 — 07/02/2020 – Mỗi thành viên trong hội đồng giám khảo bình chọn ẩn danh cho 10 đề cử cho 2 hạng mục “Quán bar của năm” và “Nhà hàng của năm”, không theo bất kỳ trình tự nào. 10 địa điểm có số người bình chọn nhiều nhất trong mỗi hạng mục sẽ lọt vào vòng kế tiếp. 

10/02/2020 – Hội đồng ban giám khảo sẽ tham gia vào vòng bình chọn thứ hai. Giải thưởng “Nhà hàng của năm do hội đồng bình chọn” và “Quán bar của năm do hội đồng bình chọn” được ấn định. Top 5 đề cử có số phiếu bình chọn cao nhất được đi tiếp vào vòng bình chọn dành cho độc giả. 

11/02/2020 – Ban biên tập Vietcetera đưa ra đề cử cho 8 hạng mục còn lại, mỗi hạng mục bao gồm 5 đề cử. Các đề cử này sẽ đi tiếp vào vòng bình chọn dành cho độc giả. Đồng thời, ban biên tập Vietcetera cũng bình chọn người thắng giải cho mỗi hạng mục do ban biên tập Vietcetera bình chọn. 

12/02/2020 – Danh sách rút gọn được công bố và cổng bình chọn cho độc giả chính thức được mở. 

15/02/2020 – Đóng cổng bình chọn dành cho độc giả vào lúc 23:59.  

27/02/2020 – Người thắng giải các hạng mục do “Độc giả bình chọn”, “Hội đồng bình chọn” và “Ban biên tập Vietcetera bình chọn” sẽ được công bố tại đêm trao giải diễn ra tại Mai House Saigon.

Các hạng mục

Năm nay, chúng tôi còn có thêm hạng mục “Thương hiệu cà phê của năm” và “Thương hiệu bia thủ công của năm” như những điểm nhấn không thể thiếu của làng ẩm thực Việt. Cà phê và bia thủ công, có thể nói, là chưa bao giờ khiến các tín đồ và người hâm mộ phải thất vọng. 

Chúng tôi đồng thời cũng vinh danh những thương hiệu có trách nhiệm với xã hội, và sẽ dành riêng một hạng mục để vinh doanh một doanh nghiệp có nỗ lực đáng ghi nhận đối với môi trường, kinh tế và xã hội.  

Và tiếp đến, phong cách bài trí không gian và cách tạo dấu ấn thời gian cũng là yếu tố quyết định thành bại đối với một nhà hàng hay quán bar. Sẽ không có cái gọi là trải nghiệm ẩm thực tròn vẹn nếu như tách biệt giữa món ăn và không gian xung quanh. Vì thế, dĩ nhiên, chúng tôi cũng sẽ có một giải thưởng dành riêng cho yếu tố này. 

Nhà hàng của năm trao tặng bởi Mai House Saigon 

(Độc giả bình chọn & Hội đồng giám khảo bình chọn) 

Resto F&B

Số lượng nhà hàng tiếp tục gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam khiến nơi này trở thành điểm đến lý tưởng cho các tín đồ ẩm thực, tuy nhiên, nhà hàng tuyệt vời nhất thì vẫn chỉ có một. Năm nay, tiêu chí bình chọn Nhà hàng của năm của chúng tôi không chỉ dừng lại ở đồ ăn ngon, mà đi kèm với đó là dịch vụ tốt, bài trí không gian đẹp, và nhiều yếu tố khác. 

Quán bar của năm trao tặng bởi Speed POS 

(Độc giả bình chọn & Hội đồng giám khảo bình chọn) 

Bar F&B

Bạn chưa thật sự đến Sài Gòn nếu chưa trải nghiệm cuộc sống về đêm sống động tại đây. Từ những quán bar speakeasy ẩn mình đến những quán bar sân thượng thoáng đãng, các thành viên hội đồng ban giám khảo và độc giả chắc chắn đã có điểm đến của riêng mình cho hạng mục “Quán bar của năm”. 

Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội trao tặng bởi WeWork 

(Độc giả bình chọn & Ban biên tập Vietcetera bình chọn)

Social Respon F&B

Chúng tôi luôn ngưỡng mộ những doanh nghiệp xem việc hướng về cộng đồng là một phần trong sứ mệnh của họ. Năm nay, chúng tôi vinh danh những doanh nghiệp đang cống hiến sức mình để khiến thế giới trở nên tân tiến, an toàn, thịnh vượng và bền vững hơn. 

Thiết kế của năm

(Độc giả bình chọn & Ban biên tập Vietcetera bình chọn)

Design F&B

Tương tự như đồ ăn, thức uống và dịch vụ, cách thiết kế và bài trí không gian đóng vai trò không nhỏ trong việc xây dựng tên tuổi cho một thương hiệu. Đã thành thông lệ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một danh sách những điểm đến có thiết kế đẳng cấp nhất trong năm qua. 

Thương hiệu triển vọng trao tặng bởi Cellairs d’Asie

(Độc giả bình chọn & Ban biên tập Vietcetera bình chọn)

Brand to watch F&B

Những doanh nghiệp nhỏ là nhân tố khiến làng ẩm thực Việt trở nên đa sắc hơn. Chúng tôi thích cái cách mà các nhà hàng và quán bar thấu hiểu tâm lý người bản địa và từng bước nỗ lực xây dựng thương hiệu. Hạng mục giải thưởng này là để vinh danh những doanh nghiệp nhỏ đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình. 

Đầu bếp của năm trao tặng bởi Interporc Vietnam 

(Độc giả bình chọn & Ban biên tập Vietcetera bình chọn)

Chef F&B

Đằng sau một món ăn ngon là những ngày tháng làm việc hăng say của người sáng tạo ra nó. Giải thưởng này là để vinh danh công sức và tâm huyết của những người hùng thầm lặng trong căn bếp. 

Barista của năm

(Độc giả bình chọn & Ban biên tập Vietcetera bình chọn)

Barista F&B

Ở một đất nước có truyền thống cà phê lâu đời như Việt Nam, để khiến các tín đồ cà phê hài lòng quả là một điều không hề dễ dàng. Từ những quán cà phê vỉa hè đến những chuỗi cà phê tên tuổi, chúng tôi vẫn đang trên đường tìm kiếm người Barista của năm. 

Bartender của năm trao tặng bởi Johnnie Walker

(Độc giả bình chọn & Ban biên tập Vietcetera bình chọn)

Bartender F&B

Bạn có thấy không? Trào lưu thưởng thức cocktail Việt Nam đang ở trong thời kỳ cực thịnh. Ngày càng có nhiều cuộc thi diễn ra trong năm để tìm kiếm những bartender tài năng. Và chúng tôi ở đây để gọi tên người bartender tài năng nhất. 

Thương hiệu cà phê của năm

(Độc giả bình chọn & Ban biên tập Vietcetera bình chọn)

Coffee F&B

Bởi vì bạn đang ở Việt Nam nên chỉ cần bước ra ngõ thôi là đã tìm được một quán cà phê. 2019 là một năm vô cùng sôi động khi làn sóng cà phê ủ lạnh cold brew phổ biến hơn bao giờ hết, và hàng tuần lại có một quán cà phê mới xuất hiện. Hãy chờ đón xem giải thưởng Thương hiệu cà phê của năm gọi tên ai nhé. 

Thương hiệu bia thủ công của năm

(Độc giả bình chọn & Ban biên tập Vietcetera bình chọn)

Bia F&B

Đến thời điểm này, sức hút của bia thủ công tại Việt Nam là không cần phải bàn cãi. Hai năm qua, có vô vàn các nhà làm bia thủ công nhỏ ra đời. Người yêu bia ngày nay có rất nhiều lựa chọn, từ một ly bia hơi cho đến một ly IPA… Trong số đó, ai sẽ là nhà làm bia thủ công của năm?

Giá trị cốt lõi của giải thưởng

Trong suốt một năm qua, các thành viên trong hội đồng giám khảo không ngừng ghé thăm các nhà hàng và quán bar, với tư cách là một người yêu ẩm thực thuần tuý–sẵn sàng chi trả cho một bữa ăn ngon mà không cần bất kỳ sự ưu đãi đặc biệt nào. Vì thế, khi tham gia đề cử và bình chọn, quyết định của họ được dựa trên chính trải nghiệm cá nhân và không bị ảnh hưởng bởi các đơn vị tài trợ, đối tác hay cá nhân tại Vietcetera. 

Dù khẩu vị có phần khác biệt, nhưng các thành viên trong hội đồng bình chọn đều chia sẻ chung một giá trị, đó là niềm đam mê bất tận với ẩm thực, không ngừng tìm kiếm những trải nghiệm và những gương mặt sáng giá trong làng ẩm thực Việt Nam. Giải thưởng Quán bar & Nhà hàng Việt Nam 2020 quy tụ các chuyên gia và những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới ẩm thực, nhằm mang đến sự đa dạng trong quan điểm, như chính bối cảnh ẩm thực Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Tiêu chí bình chọn 

Chỉ những địa điểm mở trước ngày 01/06/2019 trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mới được tính là hợp lệ để tham gia để cử và bình chọn trong Giải thưởng.

Đối với hạng mục “Đầu bếp của năm”, “Barista của năm”, và “Bartender của năm”, người được đề cử phải công tác tại nơi đang làm việc tối thiểu 6 tháng. 

Cách thức tham dự 

Tuy Giải thưởng Quán bar & Nhà hàng Việt Nam là sự kiện có vé mời, bạn vẫn có thể tham gia vào Hội thảo Thực phẩm & Đồ uống Việt Nam 2020 được tổ chức lần đầu bao gồm vé mời tham dự lễ trao giải Giải thưởng Quán bar & Nhà hàng Việt Nam tổ chức cùng ngày tại Mai House Saigon.

Khách tham dự hội thảo sẽ tham gia vào các diễn đàn trao đổi, trò chuyện và tham gia các trải nghiệm nhằm khám phá các chủ đề liên quan đến những công nghệ nổi bật trong ngành ẩm thực, đầu tư, và phát triển bền vững. Bạn có thể mua vé trực tuyến tại đây. 

F&B flyer
F&B Sponsor

Xem thêm:
[Bài viết] Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam cùng chung vui trong một ngày tại các sự kiện được tổ chức bởi Vietcetera và KAMEREO
[Bài viết] Kết quả chung cuộc Giải thưởng Quán bar và Nhà hàng Vietcetera 2018

This post is also available in: English