Cao Miêu's profile at Vietcetera. | Vietcetera
Billboard banner
Cao Miêu
Editor

Cao Miêu

Creator of Tóm Lại Là, Bóc Term, Cởi Mở. Former Managing Editor at Vietcetera (2018-2022).

Có cha mẹ là dân di cư, Cao Miêu sinh ra và lớn lên qua nhiều tỉnh thành trên cả nước. Cơ hội học tập và sự nghiệp đã đưa cô đến Nhật Bản, Thái Lan và bán đảo Scandinavia. Say mê nghệ thuật và nhân văn, Miêu trở thành một người kể chuyện trên nền tảng phim và nhiếp ảnh.

Năm 2018, Miêu trở về Việt Nam và gia nhập Vietcetera Media. Là cây bút chủ lực đằng sau các series như Tóm Lại Là, Bóc Term, và Cởi Mở, Miêu thuộc nhóm biên tập khai sinh và xây dựng nên trang Vietcetera tiếng Việt. Với những bài viết viral chạm đến hàng triệu độc giả, Miêu là một trong những tác giả thành công nhất tại Vietcetera.

Ở vị trí Managing Editor, công việc của Miêu bao gồm 50% định hướng nội dung, 50% kiểm duyệt, và 100% làm chị cả trong team.

Sở thích của Miêu là sưu tập sở thích. Cô thiền, hát, và vẽ tranh mỗi cuối tuần.

Hoài bão lớn nhất đời Miêu là được ngủ như một đứa trẻ. Trong một thất bại tạm thời, giờ đã là 2 giờ sáng và cô ấy vẫn đang làm vườn.

Born to a family of migrants, Cao Mieu grew up moving from city to city across Vietnam. The experience had sparked her interest in cultures, arts, and the humanities. She then became a storyteller in film and photography, a career that took her to Japan, Thailand, and Scandinavia.

Mieu returned to Vietnam and joined Vietcetera in late 2018. A founding member of the Vietnamese editorial team, she created viral series like Tóm Lại Là, Bóc Term, and Cởi Mở. With her works loved by millions of people, Mieu became one of the most successful authors on the platform.

As Managing Editor at Vietcetera, her job is 50% content direction, 50% quality control, and 100% Big Sister of the team. 

Mieu is a hoarder of hobbies. Her favorite pastimes include painting, people-watching, meditation, and stepping on crunchy leaves.

Her biggest ambition in life is to beat insomnia and sleep like a child. In a failed attempt, it's 2 a.m and she's still out gardening.