Nguyễn Chí Hiếu's profile at Vietcetera. | Vietcetera
Billboard banner
Nguyễn Chí Hiếu
Expert

Nguyễn Chí Hiếu

Nguyễn Chí Hiếu là Nhà đồng sáng lập và CEO của Tổ chức Giáo dục IEG Global

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu là Nhà đồng sáng lập và CEO của Tổ chức Giáo dục IEG Global, một tổ chức bao gồm 10 mảng hoạt động giáo dục đang tác động hơn 1,5 triệu học sinh, sinh viên và giáo viên ở hơn 1.000 trường học phổ thông và đại học.

Nguyễn Chí Hiếu có bằng Tiến sĩ Kinh tế học tại Đại học Stanford, bằng MBA tại Đại học Oxford và bằng cử nhân ngành Kinh tế và Khoa học Chính trị tại Học viện Kinh tế và Chính trị London (LSE). Hiếu được các bạn trẻ Việt Nam biết tới như một trong những du học sinh xuất sắc với nhiều thành tích và giải thưởng danh giá như top 100 sinh viên xuất sắc nhất thế giới (2006), tốt nghiệp thủ khoa LSE, thủ khoa MBA Đại học Oxford, 5 lần đạt giải thưởng dành cho giảng viên và trợ giảng xuất sắc của Đại học Stanford…

Sau một thời gian làm việc cho các tổ chức tài chính quốc tế như Barclays Capital, Goldman Sachs, HSBC, IMF,… Nguyễn Chí Hiếu có một bước rẽ lớn trong sự nghiệp và phát triển bản thân thành một chuyên gia giáo dục. Trong gần 10 năm qua, Hiếu trực tiếp tư vấn xây dựng, chuyển đổi và nâng tầm mô hình giáo dục cho hơn 100 trường học phổ thông, đại học, công ty giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận, từ những mô hình trường học nhỏ cho đến các hệ thống giáo dục lớn nhất nước. Chuyên môn và kinh nghiệm của Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu trải đều các lĩnh vực: thiết kế mô hình và vận hành trường học, xây dựng chương trình và giáo trình học, đào tạo chuyên môn cho giáo viên và các nhà quản lý giáo dục, kiểm soát chất lượng giáo dục, hoạch định chiến lược kinh doanh và cơ cấu tổ chức,…

Trong vai trò giảng dạy, Hiếu là một trong số rất ít giáo viên có kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy ở tất cả các khối lớp thuộc cấp tiểu học, trung học, đại học và cao học ở nhiều môn học và phân khúc trường học khác nhau. Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 5.000 học sinh và đào tạo hơn 25.000 giáo viên, Nguyễn Chí Hiếu được cộng đồng giáo dục đánh giá cao về khả năng sáng tạo, áp dụng và hệ thống hóa nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến, đột phá dựa trên nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn, nhằm xây dựng năng lực học tập trọn đời cho học sinh, sinh viên.

Nguyễn Chí Hiếu còn là một nhà tiên phong giáo dục và diễn giả thường xuyên chia sẻ các nội dung giáo dục ở các chương trình truyền hình, báo chí, hội thảo và diễn đàn với các đối tượng đa dạng, từ các nhà nghiên cứu, quản lý giáo dục, nhà làm chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp cho đến thầy cô, phụ huynh, học sinh sinh viên. TS. Nguyễn Chí Hiếu đồng thời là tác giả và dịch giả cho nhiều đầu sách về các chủ đề giáo dục đa dạng.